Thứ hai, 06/05/2024

Đại hội chi hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Yên Lộc nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ hai, 27/03/2023

Sáng ngày 25/3/2023, Chi hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Yên Lộc tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Dự Đại hội lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã Yên Lộc cùng 63 hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin xã.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Chi Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Yên Lộc đã kết nạp 5 hội viên mới, nâng tổng số lên 63 hội viên trong đó có 28 hội viên trực tiếp, 02 hội viên tự nguyện và 33 hội viên gián tiếp. Hội đã duy trì tốt công tác tổ chức sinh hoạt hội, vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng phong trào của địa phương, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào “Thứ bảy xanh, chủ nhật sạch”, xây dựng quỹ hội. Duy trì thực hiện tốt quy chế, quy định của Hội về tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà hội viên ốm đau, hoạn nạn. Hằng năm, từ nguồn xã hội hóa ủng hộ và hội viên đóng góp, đến nay, tổng quỹ chi hội có là 72,6 triệu đồng.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Chi hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Yên Lộc tiếp tục đặt ra mục tiêu: xây dựng chi hội hàng năm đạt trong sạch vững mạnh; tuyên truyền vận động kết nạp hội viên mới; làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hướng dẫn cho các đối tượng đủ điều kiện làm hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét hưởng chế độ theo quy định; làm tốt công tác vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ về vật chất, tinh thần để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống; thực hiện tốt phong trào xoa dịu nỗi đau da cam và tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên hội viên nhân dịp lễ, tết hàng năm.

BCH Chi hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Yên Lộc, nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt

Tại đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Yên Lộc, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Kim Sơn nhiệm kỳ 2023 - 2028./.