Thứ hai, 06/05/2024

Thông báo về việc thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19

Thứ năm, 30/12/2021

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19, hiện nay, trên địa bàn huyện Kim Sơn đã ghi nhận các ổ dịch trong cộng đồng, các ca dương tính tăng nhanh, chưa rõ nguồn lây, chưa xác định được hết các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh. Qua nắm bắt tình hình, có nhiều trường hợp khi trở về không khai báo y tế, khai báo y tế chậm, khai báo không trung thực và không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khi di chuyển, cách ly khi trở về địa phương. Nhiều trường hợp thuộc diện cách ly tại nhà nhưng không thực hiện nghiêm túc quy định của ngành Y tế. Có một số trường hợp nghi nhiễm khai báo chưa đầy đủ do không nhớ rõ lịch trình, người tiếp xúc, nguy cơ phát sinh nhiều F1, F2 ngoài cộng đồng, ảnh hưởng đến công tác, truy vết, khoanh vùng dập dịch.

Để chủ động thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Yên Lộc, Ủy ban nhân dân xã, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Yên Lộc thông báo nội dung sau:

- Yêu cầu tất cả công dân xã Yên Lộc từ nơi khác trở về địa phương phải nghiêm túc thực hiện các quy trình di chuyển, khai báo, cách ly theo đúng quy định.

- Công an xã và xóm trưởng phải kiểm soát chặt các trưởng hợp đang thực hiện cách ly tại nhà.

- Không tập trung đông người tại các đám cưới, đám giỗ, mừng nhà ..v.v..

- Thực hiện nghiêm thông điệp 5K  “Khẩu trang - Khử khuẩn - giữ Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế" để giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng trước đại dịch COVID-19.

Vì sức khỏe của bản thân, của gia đình và của cộng đồng, đề nghị các cơ quan, đơn vị, tập thể và các hộ gia đình trên địa bàn toàn xã thực hiện nghiêm túc nội dung của thông báo này./.