Thứ hai, 06/05/2024

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Hội Cựu chiến binh năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024

Thứ năm, 25/01/2024

Sáng ngày 25/01/2024, tại Nhà Văn hóa xã, Hội Cựu chiến binh xã Yên Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Hội CCB năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Về dự Hội nghị có đồng chí Trương Công Đoàn – PBT Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Phạm Văn Phan - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí hội viên Hội CCB xã Yên Lộc về dự đông đủ.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị Đồng chí Nguyễn Văn Diêm - Chủ tịch hội CCB xã  thông qua báo cáo công tác hội cựu chiến binh năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2024.

Đ/c Nguyễn Văn Diêm - CT Hội CCB xã trình bày báo cáo tổng kết

Trong năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội CCB huyện Kim Sơn và sự đoàn kết thống nhất cao trong toàn Hội. Hội CCB xã Yên Lộc đã quán triệt nghiêm túc, kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Hội; tập trung triển khai toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm nhiệm vụ và hoạt động của Hội; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phát huy tốt vai trò gương mẫu, nâng cao bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Trong năm hội đã kết nạp được 26 hội viên mới nâng tổng số hội viên lên là 489 hội viên. Thường xuyên củng cố kiện toàn đội ngũ cán bộ. Hội thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, động viên cán bộ, hội viên nêu cao ý chí tự lực, tự cường, không cam chịu đói nghèo, vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng. Hội đã phối hợp với ngân hàng chính sách giải ngân nguồn vốn ngân hàng  chính sách xã hội với số tiền trên 5 tỷ đồng cho 124 hộ vay ở 4 tổ vay vốn, nhiều hộ gia đình hội viên cựu chiến binh, cựu quân nhân đã phát huy nguồn vốn vay phát triển các ngành nghề, gia trại chăn nuôi cho thu nhập cao.

Thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn các cấp hội luôn quan tâm đến các gia đình chính sách, người có công, bằng những việc làm thiết thực như thăm hỏi, tặng quà các dịp lễ tết như: thăm hỏi động viên tặng quà cho các gia đình liệt sỹ nhận đỡ đầu, thăm hỏi ủng hộ gia đình khó khăn. Tổ chức động viên hội viên tích cực tham gia các phong trào, các chương trình kinh tế, văn hóa xã hội và các cuộc vận động tại địa phương giữ vững các tiêu chí nông thôn mới và tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao, chỉ đạo các chi hội nhận các tuyến đường cựu chiến binh tự quản để đảm bảo vệ sinh đường cờ cựu chiến binh.

Thường xuyên phối hợp với đoàn thanh niên, tuyên truyền cho các thế hệ trẻ nhân dịp các ngày lễ tết về các chủ đề của đất nước, của địa phương chăm lo cho các cháu vui chơi trong dịp hè. Hội đã phối hợp với đoàn thanh niên trong việc nói chuyện chuyên đề truyền thống quân đội nhân dân việt nam và lịch sử giữ nước của dân tộc ta.

Phát biểu tại hội nghị đồng Trương Công Đoàn – Phó bí thư thường trực Đảng ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà hội Cựu chiến binh xã nhà đã đạt được trong năm qua, các đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm tồn tại  hạn chế  để khắc phục trong thời gian tới.

Đ/c Trương Công Đoàn - PBT TT Đảng ủy phát biểu tại hội nghị

Đồng thời, các đồng chí đề nghị Hội cựu chiến binh cần thực hiện tốt trong năm 2024 và những nhiệm vụ trước mắt như: Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, phẩm chất cách mạng, phát huy bản chất bộ đội cụ hồ gắn với làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Gương mẫu thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, chống tiêu cực và phòng ngừa tai tệ nạn xã hội. Duy trì tốt quy chế hoạt động của hội, làm tốt công tác Phối hợp với UBND xã, các đoàn thể chính trị xã hội trong các nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền và phát triển kinh tế cho hội viên, quan tâm bồi dưỡng quần chúng ưu tú giới thiệu vào đảng, phối hợp với công an, quân sự và các ban ngành trong việc tuyên truyền vận động giao quân đủ chỉ tiêu cấp trên giao.

Tại hội nghị, Hội Cựu chiến binh xã đã tổ chức ký giao ước thi đua giữa các chi hội.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, Hội cũng đã đã tặng thưởng cho 04 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2023./.