Thứ hai, 06/05/2024

Chủ động ứng phó với ATNĐ, bão có thể xuất hiện sớm so với quy luật, gió mạnh và sóng lớn trên biển

Thứ năm, 07/04/2022

Theo tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 04- 05/4 ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,Om; Đồng thời theo thông tin tham khảo từ cơ quan dự báo quốc tế (Windy, Ventusky,...), khoảng từ ngày 07-08/4, có khả năng xuất hiện 01 áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) trên vùng biển phía Nam Biển Đông và 02 cơn bão ở phía Đông Philippin có khả năng đi vào Biển Đông. Đây là tình huống bất thường, có thể xuất hiện ATNĐ, bão sớm hơn so với quy luật hàng năm.

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (22/9): Cả nước có mây, mưa dông rải rác;  Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh và có nơi mưa rất to

Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại, tránh tâm lý chủ quan, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Chủ động theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo, cảnh báo của các cơ quan dự báo trong nước và quốc tế về diễn biến của ANTĐ, bão có thể xuất hiện trong thời gian tới, diễn biến của gió mạnh; thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn cho người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Tổ chức trực ban, thường xuyên báo cáo về văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh.