Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi xã Yên Lộc

Thứ sáu, 01/10/2021

Nhiệm kỳ qua, Hội người cao tuổi xã Yên Lộc đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội. Theo đó, Hội đã tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào của địa phương và thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “ Tuổi cao – gương sáng”. Phát huy vai trò của người cao tuổi, cán bộ, hội viên ngươi cao tuổi xã đã gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, như phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, phong trào khuyến học, khuyến tài và thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở con cháu, gia đình và nhân dân trong khu dân cư thực hiện hương ước xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa.

Đối với các phong trào của hội, Hội người cao tuổi xã đã phát động sâu rộng phong trào thi đua “tuổi cao gương sáng” gắn với đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được cán bộ, hội viên người cao tuổi trong xã nhiệt tình hưởng ứng. Công tác xây dựng quỹ hội và các hoạt động tình nghĩa thường xuyên được quan tâm. Từ nguồn quĩ xây dựng được, cùng với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và các cá nhân đóng trên địa bàn, Hội người cao tuổi đã tổ chức tặng quà, chúc thọ cho các cụ trong độ tuổi theo quy định vào dịp tết nguyên đán hàng năm; đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên các cụ khi ốm đau, gặp hoàn cảnh khó khăn và qua đời. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ở các loại hình Câu lạc bộ của Hội Người cao tuổi được hội viên nhiệt tình hưởng ứng với tinh thần sống vui, sống khỏe, sống có ích. Ngoài ra, Hội người cao tuổi xã Yên Lộc còn phối hợp tổ chức tư vấn, khám bệnh miễn phí cho hàng trăm lượt người cao tuổi trong xã. Với những kết quả đạt được, Hội người cao tuổi xã Yên Lộc luôn được đánh giá là tổ chức hội vững mạnh.

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Đảng ủy xã Yên Lộc và đại diện Hội Người cao tuổi huyện đã ghi nhận sự cố gắng tích cực của Hội Người cao tuổi xã Yên Lộc trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Hội Người cao tuổi xã Yên Lộc tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội; tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; đẩy mạnh, nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng ”; tiếp tục tuyên truyền, tập hợp, động viên người cao tuổi chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi xã Yên Lộc lần thứ VI đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi xã nhiệm kỳ 2021- 2026. Ông Nguyễn Văn Diêm tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Yên Lộc, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi xã Yên Lộc lần thứ VI cũng đã đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2021 – 2026 là: xây dựng chức hội mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Hoạt động tập trung hướng về cơ sở, lấy hội viên làm trung tâm, lấy chi hội là nơi tổ chức các hoạt động của người cao tuổi. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “tuổi cao, gương sáng”; xây dựng tổ chức hội làm nòng cốt trong phong trào "Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”, phấn đấu để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc trong gia đình và xã hội.