HĐND xã Yên Lộc tổ chức kỳ họp thứ bảy HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba, 20/06/2023

Ngày 20/6/2023, HĐND xã Yên Lộc tổ chức kỳ họp thứ bảy HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Phan Thị Thơ – HUV – Phó chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; các vị đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 6; các đ/c trong Ban TVĐU; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; cán bộ, công chức; trưởng các ban ngành, đoàn thể; các vị đại biểu HĐND xã Yên Lộc khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026, các đ/c bí thư chi bộ, xóm trưởng, trưởng ban công tác mặt trận 13 xóm cũng về dự đông đủ.

Toàn cảnh kỳ họp thứ bảy HĐND xã Yên Lộc, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại kỳ họp các đại biểu được nghe báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Thường trực HĐND xã tổng hợp báo cáo trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đối với HĐND, UBND xã. Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự phối hợp các tổ chức chính trị trên địa bàn xã; công tác điều hành của UBND xã và sự nỗ lực của Nhân dân đã khắc phục được những khó khăn, phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn xã.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung tham gia ý kiến đề nghị: Các cấp quan tâm sửa chữa, nâng cấp đường giao thông nông thôn; quan tâm lĩnh vực giáo dục, nông nghiệp, an ninh trật tự trên địa bàn xã....Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu dự kỳ họp, lãnh đạo UBND xã giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm và tiếp thu một số ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 6 nghị quyết của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2022; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2024 của Hội đồng nhân dân xã; Nghị quyết về việc thông qua chủ trương đầu tư dự án xây dựng công trình: Nâng cấp hệ thủy lợi trên đất trồng lúa xã Yên Lộc; Nghị quyết về việc phân bổ Kế hoạch nguồn thường xuyên cấp bổ sung có mục tiêu năm 2023 và  Nghị quyết về việc p hân bổ nguồn tăng thu, tiết kiệm chi từ chuyển nguồn ngân sách năm 2022 sang năm 2023.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Trương Công Đoàn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã  khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã đánh giá cao những kết quả đạt được của thường trực HĐND, các vị đại biểu HĐND và UBND xã trong 6 tháng đầu năm 2023 và tinh thần trách nhiệm phát huy dân chủ tại kỳ họp. Đồng thời, đề nghị UBND, các ban, ngành, các bộ phận có liên quan cần nghiêm túc thực hiện Nghị quyết của kỳ họp, đoàn kết phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu về phát triển kinh tế xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh góp phần xây dựng xã Yên Lộc ngày càng văn minh giàu đẹp./.

Một số hình ảnh tại kỳ họp: