Lễ công bố Quyết định công nhận xóm 12, xã Yên Lộc đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ hai, 19/12/2022

Sáng ngày 17/12/2022, xóm 12 xã Yên Lộc tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận xóm đạt nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Anh Khiêm – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Quang Hải – Phó phòng NN&PTNT huyện, Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã, các ngành, đoàn thể xã, cùng đông đảo cán bộ, nhân dân trong xóm.

Xóm 12 có 212 hộ, 712 khẩu, xác định rõ những khó khăn trong thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, cán bộ và nhân dân trong xóm đã thống nhất, đồng lòng, chung tay xây dựng thôn kiểu mẫu, kinh tế ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện. Chi bộ, Ban lãnh đạo xóm, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể trong xóm đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thi đua sản xuất, vận động nhân dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đưa các giống lúa năng xuất, chất lượng cao vào mùa vụ, từ đó thu nhập của người dân trong thôn tăng, ước đạt khoảng trên 58 triệu đồng/người/năm. Trong xóm có 315/712 người trong độ tuổi lao động chiếm 44,24%; 100% đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa; 91,18% người dân tham gia BHYT; tỷ lệ hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa chiếm trên 92%; 100% các hộ gia đình trong xóm được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Trên địa bàn xóm không có tụ điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội.

Với những kết quả đạt được, xóm 12 đã được Chủ tịch UBND huyện ký Quyết định công nhận đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Phan – Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân xóm 12 đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí đề nghị cán bộ và nhân dân xóm 12 tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung sản xuất, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân; duy trì và củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã Yên Lộc đã tặng giấy khen và tiền thưởng cho 01 tập thể, 02 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong xây dựng NTM kiểu mẫu.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: