Thứ bảy, 11/05/2024

Lễ công bố xóm 13 - xã Yên Lộc đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2022

Thứ hai, 19/12/2022

Sáng ngày 18/12/2022, Xóm 13 - xã Yên Lộc tổ chức Lễ công bố xóm đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2022.

Tới dự và chung vui với cán bộ và nhân dân trong xóm có đồng chí Trịnh Thị Ngọc – TVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phan Thị Thơ – HUV - Phó CN UBKT huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quang  Hải - Phó phòng NN&PTNT huyện. Cùng dự có đồng chí Lê Thành Nhân – HUV, Bí thư Đảng xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã; các ban, ngành, đoàn thể của xã; Giám đốc các HTX NN và cán bộ, nhân dân trong xóm 13.

Xóm 13, xã Yên Lộc có 199 hộ, với 593 nhân khẩu. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở và tinh thần đoàn kết, nỗ lực của người dân, 1 năm qua, phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xóm đã phát triển mạnh mẽ, ý thức, trách nhiệm của người dân được nâng lên, nhân dân đã tích cực tham gia đóng góp ngày công lao động, tiền mặt để làm đường giao thông nông thôn; xây dựng và mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa, chỉnh trang hệ thống đường điện, trồng cây xanh… Đồng thời, vận động nhân dân cải tạo, chỉnh trang nhà ở, tạo cảnh quan nhà sạch vườn đẹp. Các công trình được đầu tư xây dựng, tu sửa đã góp phần đưa đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong xóm được nâng lên, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Để hoàn thành các tiêu chí, chỉ tính riêng trong năm 2022, nhân dân trong xóm đã đóng góp 120 ngày công lao động, góp bằng tiền mặt và hiện vật trị giá trên 2 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới. Con em quê hương của xóm cũng đã tích cực ủng hộ xây dựng quê hương để xóm có thêm nguồn lực triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Công tác sản xuất, nâng cao thu nhập được xóm đặc biệt quan tâm. Hầu hết lao động trong độ tuổi đều có việc làm ổn định.

Công tác “Khuyến học, khuyến tài” trên địa bàn được quan tâm, luôn duy trì là xóm có nhiều em học sinh có kết quả học tập, đạt thành tích cao, thi đỗ vào các trường đại học tốp cao. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển mạnh mẽ thu hút đông đảo nhiều tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện.

Hệ thống chính trị của xóm không ngừng được củng cố, Chi bộ xóm 13 hàng năm đều được công nhận trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Hoạt động của các chi hội, chi đoàn duy trì thường xuyên, hiệu quả, tham gia tích cực các hoạt động để xã Yên Lộc triển khai thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua.

Đến nay, xóm đã hoàn thành 10/10 tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, xóm có một diện mạo mới, hạ tầng kinh tế đồng bộ, khang trang, môi trường được đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp; đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của nhân dân được nâng cao. An ninh chính trị được giữ vững, tạo tiền đề để thôn xóm ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Với những kết quả đạt được trên, xóm 13, xã Yên Lộc đã được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện ký Quyết định công nhận xóm 13, xã Yên Lộc đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Thị Ngọc – TVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn đã trao Bằng công nhận xóm đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2022 và phần thưởng của huyện trị giá 50 triệu đồng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Phan - Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân xóm 13 đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí đề nghị cán bộ và nhân dân xóm 13 tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung sản xuất, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân; duy trì và củng cố, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra.

Nhân dịp này, 01 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chung sức xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND xã.