TRƯỜNG THPT KIM SƠN C VIẾNG NTLS XÃ YÊN LỘC NHÂN DỊP 27/7

Thứ tư, 26/07/2023

Hướng tới kỉ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), ngày 26/7, Đoàn TNCS HCM xã Yên Lộc đã phối hợp BCH Đoàn Thanh niên Trường Trung học Phổ thông Kim Sơn C tổ chức hoạt động thắp hương tưởng niệm và ra quân làm vệ sinh môi trường khu vực nghĩa trang liệt sĩ xã Yên Lộc.

Tham dự hoạt động có sự tham gia của lãnh đạo Đảng ủy – HĐND - UBND xã Yên Lộc, Ban Giám hiệu, các giáo viên và học sinh trường THPT Kim Sơn C.

Tại Nghĩa trang liệt sỹ xã, Ban Giám hiệu, thầy cô giáo, BCH Đoàn cùng các em học sinh của nhà trường đã tiến hành dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Yên Lộc, bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn vô hạn với những người anh hùng đã không tiếc xương máu và tuổi thanh xuân của mình, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của Nhân dân. Đồng thời, thầy trò nhà trường đã tổ chức chăm sóc, vệ sinh khuôn viên nghĩa trang.

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ, đoàn viên thanh niên truyền thống yêu nước, bồi dưỡng cho các em đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì đất nước.

Cũng từ hoạt động này, các thầy cô giáo giúp cho học sinh biết giữ gìn, chăm sóc, bảo vệ khu nghĩa trang để các em biết được truyền thống đấu tranh vẻ vang của dân tộc, của thế hệ cha ông mình thông qua các di tích lịch sử của địa phương.

Một số hình ảnh: