Yên Lộc kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ hai, 21/11/2022

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Sỹ Năng – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện, các lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; Trưởng các ban, đoàn thể chính trị - xã hội, công chức xã,  toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của 3 trường học: Trường Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn xã; các thầy cô giáo hiện đang giữ các chức vụ là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường học trên địa bàn huyện.

Với truyền thống tôn sư trọng đạo "Nhất tự vi sư - Bán tự vi sư" của dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa, trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, truyền thống ấy vẫn luôn được gìn giữ, phát huy và ngày càng ăn sâu vào tâm trí của mỗi con người Việt Nam. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã trở thành ngày hội lớn của các thầy giáo, cô giáo và cán bộ, nhân viên ngành giáo dục; là ngày toàn xã hội thể hiện tình cảm, lòng yêu quý, kính trọng và biết ơn dành cho các thầy giáo, cô giáo.

Trong diễn văn kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Lượng - Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Những năm qua, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, sự cố gắng của các thế hệ thầy giáo, cô giáo và Nhân dân, công tác giáo dục xã Yên Lộc đã có sự phát triển toàn diện, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Các trường đều được đầu tư xây dựng phòng học, phòng chức năng và công trình phụ trợ theo hướng chuẩn hóa, đáp ứng trường học đạt chuẩn quốc gia.

Năm học 2021-2022, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng lớn đến công tác giảng dạy và học tập của cả thầy và trò các trường. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, học sinh phải nghỉ học ở nhà; các nhà trường đã chuyển từ hình thức dạy và học trực tiếp sang trực tuyến (học online tại nhà) nên gặp không ít khó khăn, song được sự quam tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp cùng sự nỗ lực cố gắng của các thầy, cô giáo và học sinh; 03 đơn vị trường học trên địa bàn xã đã kết thúc năm học một cách ấn tượng, với nhiều thành tích nổi bật.

Tại lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã Yên Lộc đã gửi những lời chúc tốt đẹp và những bó hoa tươi thăm nhất đến các thầy giáo, cô giáo. Đồng thời mong muốn, đội ngũ các thầy giáo, cô giáo tiếp tục cống hiến, thi đua học tập, sáng tạo, vượt qua khó khăn, chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong xã phấn đấu đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa trong công tác giáo dục và đào tạo của địa phương, góp phần xây dựng quê hương Yên Lộc anh hùng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: