Yên Lộc tổ chức kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ và Khánh thành công trình Nghĩa trang Liệt sỹ xã

Thứ bảy, 22/07/2023

Sáng ngày 22/7/2023, xã Yên Lộc đã long trọng tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023) và Khánh thành công trình xây dựng, nâng cấp NTLS xã.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trịnh Thị Ngọc – TVHU, Phó CT Thường trực UBND huyện Kim Sơn, đại diện một số cơ quan, đoàn thể của huyện; đại diện Hội đồng hương xã Yên Lộc tại Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí Nguyên là lãnh đạo xã Yên Lộc qua các thời kỳ, các đại biểu con em quê hương đang công tác trong và ngoài tỉnh, các đồng chí bí thư chi bộ, xóm trưởng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học cùng đông đảo bà con Nhân dân và thân nhân các anh hùng Liệt sỹ.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lượng – TVĐU, Phó Chủ tịch UBND xã Yên Lộc trình bày diễn văn kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 và truyền thống anh hùng của xã nhà. Trong các cuộc kháng chiến, xã Yên Lộc có 146 Liệt sỹ, 14 Mẹ Việt Nam anh hùng, 64 Thương binh, 67 Bệnh binh và 33 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm CĐHH, và báo cáo kết quả xây dựng, nâng cấp Nghĩa trang Liệt sỹ xã.

Đ/c Nguyễn Văn Lượng - TVĐU, PCT UBND xã đọc báo cáo kết quả xây dựng, nâng cấp NTLS xã

Công trình cải tạo, nâng cấp nghĩa trang Liệt sỹ xã Yên Lộc có diện tích khoảng 1.963,5m2 được khởi công từ tháng 3/2022, gồm các hạng mục xây dựng, nâng cấp: Đài tưởng niệm, phần mộ các anh hùng liệt sỹ, cổng, tường rào, khuôn viên cây xanh, cầu vào.Với tổng kinh phí gần 9 tỉ đồng.

Sau hơn 1 năm thi công, đến nay công trình đã hoàn thành tạo nên một khu tưởng niệm trang nghiêm, uy nghi và linh thiêng, là nơi yên nghỉ của 110 anh hùng liệt sỹ. Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là nơi để thân nhân gia đình liệt sĩ và nhân dân đến thăm viếng, thờ phụng, thể hiện tình cảm tri ân đến anh linh các anh hùng liệt sỹ; là nơi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và lưu giữ cho muôn đời sau những tấm gương dũng cảm, hi sinh của các anh hùng liệt sỹ. Đồng thời để Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Yên Lộc tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, phát huy truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta.

Đ/c Trịnh Thị Ngọc - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Kim Sơn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phạm Văn Phan – Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã bày tỏ lòng thành kính, tri ân và ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ tiền khởi nghĩa, các đồng chí thương binh, bệnh binh những người có công với cách mạng đã anh dũng hi sinh, cống hiến xương máu, tuổi trẻ, sức lực và trí tuệ vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Yên Lộc sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu, đổi mới, sáng tạo trong nhiệm vụ được giao, để xứng đáng với các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc xương máu và tuổi thanh xuân của mình, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của Nhân dân.

Đ/c Phạm Văn Phan - Phó BT, CT UBND xã phát biểu tại hội nghị

Trước đó, vào chiều ngày 21/7/2023, các đại biểu dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Yên Lộc./.

Một số hình ảnh khác:

Toàn cảnh NTLS xã Yên Lộc