Yên Lộc tổ chức tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ tư, 10/01/2024

Ngày 09/01/2024, Đảng ủy xã Yên Lộc tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng; tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; phát động phong trào thi đua yêu nước. Đồng chí Vũ Văn Chiến, Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, Đảng ủy xã Yên Lộc đã tổ chức trao huy hiệu Đảng cho các đồng chí Đảng viên đợt 02/9 và 07/11/2023.

Đ/c Vũ Văn Chiến - TVHU, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy trao huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên

Năm 2023, Đảng ủy xã Yên Lộc tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, phát huy vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội. Trong năm đã kết nạp 10/10 đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu, nâng tổng số Đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 391 đồng chí, sinh hoạt tại 18 chi bộ. Đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Kết quả xếp loại Đảng viên năm 2023, Đảng bộ có 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 70% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 10% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ. Có 03 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 15 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; có 4/13 xóm đạt xóm NTM kiểu mẫu. Kinh tế - xã hội phát triển ổn định, xã đã hoàn thành và hoàn thành 11/11 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, trong đó có 05 chỉ tiêu vượt kế hoạch.

Đ/c Phó BT Thường trực Đảng ủy và Đ/c Chủ tịch UBND xã báo cáo tại hội nghị

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2024, Ban Thường vụ Đảng ủy xác định phương hướng chung đó là: Xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh; đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ gắn với nâng cao chất lượng nông sản. Huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực trong đầu tư xây dựng cơ bản, xây dựng nông thôn mới; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, củng cố quốc phòng, an ninh, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; duy trì công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh của nhân dân; thực hiện nghiêm quy định về thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong năm 2023

Tại hội nghị, Đảng ủy, UBND xã đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc có nhiều đóng góp cho phong trào của địa phương trong năm 2023. Đồng thời phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024.