Thứ năm, 25/04/2024

Trong 2 ngày 23, 24/4/2024 huyện Kim Sơn tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024.

Dự hội thi có các đồng chí: Đỗ Thị Nga, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Cao Sơn, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi; Trần Anh Khiêm, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí trong Ban Tổ chức Hội thi; lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ các đội thuộc Công an huyện; lãnh đạo UBND, Công an các xã, thị trấn, các đội tuyển và vận động viên.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đội tuyển tham gia hội thi.

Tham gia hội thi có gần 300 vận động viên của 25 đội tuyển đến từ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” các xã, thị trên địa bàn huyện. Các đội tuyển trải qua 02 phần thi, gồm thi lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết hỏi đáp về kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Phần thi thực hành bao gồm các nội dung như: Phá khoá cửa, cứu người bị nạn, dập lửa khay xăng và di chuyển tài sản trong đám cháy…

Với sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, các đội thi đã hoàn thành tốt phần thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện,thể hiện được năng lực ứng phó, xử lý sự cố cháy, khả năng sử dụng thành thạo công cụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, từ đó nâng cao khả năng phòng cháy chữa cháy tại cơ sở.

Các đội tham gia phần thi thực hành phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

Kết thúc hội thi. Về phần thi lý thuyết: Ban Tổ chức trao giải nhất cho xã Yên Lộc, giải nhì xã Đồng Hướng và Định Hoá, giải ba cho xã Kim Đông, Kim Trung và Kim Tân.

Phần thi thực hành và toàn đoàn, Ban tổ chức trao giải nhất cho Đội Thị trấn Phát Diệm, giải nhì thuộc về xã Tân Thành và xã Đồng Hướng, giải ba xã Hùng Tiến, Lưu Phương và Yên Lộc.

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi trao giải toàn đoàn cho các đội thi đạt thành tích xuất sắc.

Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, công an huyện trao giải phần thi thực hành và lý thuyết cho các đội thi đạt thành tích cao.

Thông qua Hội thi nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu người, cứu tài sản của các thành viên Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy, đưa hoạt động Tổ liên gia đi vào thực chất, đạt hiệu quả cao; phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy nổ khi xảy ra tại khu dân cư, đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy. Hội thi cũng là dịp để các Tổ liên gia thi đua, tranh tài, giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn huyện.