Thứ bảy, 11/05/2024

Khánh thành và bàn giao “Nhà nghĩa tình đồng đội” tại xã Yên Lộc

Thứ tư, 19/07/2023

Sáng 18/7, Hội Cựu chiến binh huyện phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Yên Lộc tổ chức khánh thành và bàn giao "Nhà nghĩa tình đồng đội" cho hội viên cựu chiến binh Trương Văn Thụy ở xóm 13, xã Yên Lộc.

Đại diện Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình, Hội CCB tỉnh, Hội CCB huyện Kim Sơn trao quà, tặng gia đình CCB Trương Văn Thụy

Cựu chiến binh Trương Văn Thụy sinh năm 1985, tại xã Yên Lộc. Bản thân anh thường xuyên đau ốm, hoàn cảnh gia đình khó khăn, ngôi nhà của gia đình anh đã xuống cấp trầm trọng nhưng không có điều kiện sửa chữa, xây mới.

Sẻ chia với hoàn cảnh của gia đình CCB Trương Văn Thụy, Hội CCB tỉnh, Hội CCB huyện Kim Sơn phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình và cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình xây dựng ngôi nhà mới.

Khởi công xây dựng từ tháng 3/2023, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 75m2, tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng. Trong đó, Hội CCB tỉnh hỗ trợ 60 triệu đồng từ Quỹ Nghĩa tình đồng đội, cấp ủy, chính quyền xã Yên Lộc hỗ trợ 5 triệu đồng từ Quỹ an sinh xã hội, số tiền còn lại là sự chung tay đóng góp của gia đình, người thân.

Tại lễ khánh thành, các ban, ngành, đoàn thể cũng trao tặng nhiều phần quà là các vật dụng, đồ dùng thiết yếu phục vụ đời sống, góp phần hỗ trợ, động viên gia đình.

Các đại biểu tham quan ngôi nhà mới của gia đình hội viên CCB

Ngôi nhà "Nhà nghĩa tình đồng đội" giúp gia đình CCB Trương Văn Thụy có chỗ ở ổn định, khang trang, tạo động lực để hội viên vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc, nghĩa tình đồng đội, sự quan tâm chăm lo của hội CCB các cấp tới gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Nguyễn Chinh