Thứ bảy, 11/05/2024

Thẩm tra, đánh giá kết quả xếp hạng mức độ chuyển đổi số của huyện Kim Sơn năm 2022

Thứ hai, 17/07/2023

Vừa qua, tại trụ sở HĐND và UBND huyện đã diễn ra Hội nghị thẩm tra, đánh giá xếp hạng mức độ chuyển đổi số huyện Kim Sơn năm 2022.

Tổ công tác của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Ninh Bình do đồng chí Đặng Tùng Anh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông làm Tổ trưởng đã tiến hành kiểm tra, đánh giá xếp hạng mức độ Chuyển đổi số huyện Kim Sơn năm 2022. Đồng chí Trịnh Thị Ngọc – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện dự hội nghị. Cùng dự có các đồng chí thành viên tổ công tác của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện; đại biểu lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo Phòng VHTT, lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện; lãnh đạo các đơn vị viễn thông trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả tự đánh giá mức độ Chuyển đổi số của huyện năm 2022.

Thực hiện Công văn số 555/STTTT-CNBCVT ngày 25/5/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình triển khai thực hiện đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số tại các cơ quan nhà nước tỉnh Ninh Bình năm 2022, ngày 05/6/2023, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện đã ban hành Quyết định số 02/QĐ-BCĐ về việc thành lập Tổ công tác kiểm tra, đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số các xã, thị trấn năm 2022 (gọi tắt là Tổ công tác) do đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện làm Tổ trưởng. Sau khi được thành lập, Tổ công tác đã tiến hành thẩm định, đánh giá mức độ hoàn thành các chỉ số chuyển đối số của các xã, thị trấn năm 2022; chỉ đạo, hướng dẫn UBND các xã, thị trấn tự đánh giá mức độ hoàn thành các chỉ số chuyển đổi số của đơn vị mình đồng thời tiến hành thẩm tra, xác minh số liệu tự đánh giá của UBND các xã, thị trấn. Sau khi đánh giá, thẩm tra, xác minh số liệu trên 8 tiêu chí: Nhận thức số, Thể chế số, Hạ tầng số, Nhân lực số, An toàn thông tin mạng, Hoạt động chính quyền số, Hoạt động kinh tế số, Hoạt động xã hội số, huyện Kim Sơn tự đánh giá đạt 515/765 điểm.

Các thành viên trong Tổ công tác của tỉnh đã phân tích, đánh giá, thẩm định và chấm điểm từng tiêu chí, nhóm tiêu chí. Kết quả bước đầu cho thấy, việc thực hiện các nhóm mục tiêu nhiệm vụ về Chuyển đổi số trên các nhóm tiêu chí của huyện cơ bản đạt kết quả ở mức độ khá cao. Tổ công tác đã xác nhận kết quả để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh xem xét, xếp hạng mức độ chuyển đổi số trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đặng Tùng Anh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu trao đổi tại hội nghị.

Thông qua hội nghị, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông và lãnh đạo UBND huyện cùng các thành viên Tổ công tác của Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh, tổ công tác Ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện đã trao đổi thẳng thắn, trách nhiệm về tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ Chuyển đổi số trên địa bàn huyện năm 2022.

Tổ công tác của tỉnh đã ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của huyện; đồng thời định hướng các giải pháp hoàn thành các mục tiêu Chuyển đổi số huyện cần thực hiện trong thời gian tới.

Cùng ngày, Tổ công tác đã làm việc với UBND xã Kim Đông về kết quả tự đánh giá, thẩm định mức độ chuyển đổi năm 2022 của xã.

Diệu Hoa