xã Yên Lộc tổ chức kỳ họp thứ 12 HĐND xã khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ ba, 29/12/2020

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ YÊN LỘC TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 12 HĐND XÃ KHÓA XIX NHIỆM KỲ 2016-2021

Sáng ngày 26/12/2020 tại hội trường nhà văn hóa xã Yên Lộc. Thường trực HĐND xã long trọng tổ chức kỳ họp thứ 12 HĐND xã khóa 19 nhiệm kỳ 2016- 2021.

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức chính phủ và Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2019. Thực hiện kế hoạch số 03/KH-HĐND ngày 05/11/2020 của Thường trực HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021.

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020 trong điều kiện khó khăn chung của nền kinh tế, thời tiết diễn biến phức tạp, dịch bệnh Covid-19, dịch tả lợn châu phi ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt , sức khỏe của nhân dân và gây khó khăn đến sản xuất. Nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Kim Sơn, sự tạo điều kiện ủng hộ của các phòng ban của huyện, cùng với sự điều hành của Đảng ủy, HĐND, UBND, sự vận dụng sáng tạo của các cấp, các ngành, các đoàn thể và nhân dân đã nỗ lực phấn đấu giành được những kết quả tương đối khá trên các lĩnh vực. Kinh tế - xã hội tiếp tục tăng trưởng khá, chuyển dịch cơ cấu theo hướng tích cực, nông nghiệp, nông thôn có bước chuyển dịch về cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp được duy trì và phát triển, các hoạt động văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tuyên truyền các ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương,  đời sống nhân dân được cải thiện, an ninh quốc phòng được tăng cường giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác xây dựng chính quyền, cải cách thủ tục hành chính được quan tâm chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả. Năng suất lúa đạt 131,5tạ/ha. Công tác giáo dục luôn được địa phương quan tâm, thực hiện tốt chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, triển khai công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2020 trên địa bàn. Địa phương đã chủ động nắm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020 hoàn thành vượt chỉ tiêu (19/18).

Có được những kết quả trên là nhờ có sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Đảng ủy- HĐND- UBND, các ban ngành, đoàn thể trong xã. Cũng tại kỳ họp các đại biểu HĐND xã đã có những ý kiến mà cử tri của xã quan tâm, các ý kiến điều được lãnh đạo UBND xã trả lời trước kỳ họp , tạo được niềm tin giữa Đảng với nhân dân.

( Hình ảnh tại hội trường kỳ họp thứ 12 khóa XIX nhiệm kỳ 2016- 2021)