Thanh niên xã Yên Lộc tham gia khám tuyển năm 2021

Thứ ba, 15/12/2020

Xã Yên Lộc hoàn thành tốt công tác khám tuyển NVQS năm 2021

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021, chiều ngày 09/12/2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Yên Lộc phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức khám sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi làm nghĩa vụ quân sự tuổi từ 18 - 27 thuộc diện đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS năm 2021.

Hội đồng NVQS xã đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tham gia công tác điều động thanh niên tham gia khám tuyển và khám sức khỏe NVQS năm 2021, tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo an toàn khu vực khám, để hoàn thành công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự một cách nhanh gọn, đúng quy trình, bảo đảm chất lượng và yêu cầu đề ra. Để tuyển chọn đủ chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phát lệnh gọi 106 thanh niên đủ điều kiện đến khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. trong đó có 15 thanh niên về khám tuyển, đủ điều kiện tham gia khám tuyển.

Tại trạm Y tế xã, các bác sĩ tiến hành khám sàng lọc các bước như: Khám thể lực (Đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, đo huyết áp); Khám chuyên khoa nội, ngoại, da liễu, mắt, tai – mũi – họng; răng – hàm – mặt; …đối với từng thanh niên.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các thanh niên đã khẩn trương đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ Quốc.

Công tác khám tuyển NVQS là một trong các bước để HĐNVQS xã lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có sức khỏe và phẩm chất đạo đức chính trị tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, phấn đấu xã nhà hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2021.

( Một số hình ảnh trong ngày khám tuyển)