Thứ bảy, 11/05/2024

Yên Lộc đạt giải B tại liên hoan các câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2020

Thứ tư, 02/12/2020

Là sự kiện nhằm hiện thực hóa chủ trương đẩy mạnh việc đưa các hoạt động văn hóa về cơ sở, tạo điều kiện cho người dân được tham gia nhiều hơn vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, góp phần đáp ứng nhu cầu sáng tạo, thụ hưởng văn hóa, nghệ thuật, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người dân, tạo không khí vui tươi phấn khởi, cô vũ người dân đoàn kết, hăng say lao động, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Thực hiện kế hoạch của Phòng Văn Hóa Thông Tin huyện Kim Sơn về tổ chức liên hoan các câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2020.

UBND xã Yên Lộc xây dựng kế hoạch triển khai cho Câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống không chuyên của xã nhà tập luyện và dự buổi liên hoan các Câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2020 trong 3 ngày từ ngày 26-28/11/2020 do Sở Văn Hóa và Thể Thao tỉnh Ninh Bình tổ chức, địa điểm tại Nhà văn hóa huyện Yên Mô. Tại buổi liên hoan câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống không chuyên xã Yên Lộc đã đem đến 3 tiết mục, 2 bài hát Văn và 1 bài hát chèo ca ngợi Ninh Bình. Kết quả, đơn vị xã Yên Lộc  xuất sắc giành giải B toàn đoàn.

Đây là cơ hội để các nghệ nhân, diễn viên không chuyên trên địa bàn xã được gặp gỡ, giao lưu, trình diễn những bản sắc văn hóa truyền thống của địa phương mình, qua đó góp phần giới thiệu và tôn vinh các giá trị văn hóa tốt đẹp, làm phong phú thêm đời sống tinh thần, tạo nên không gian văn hóa đa sắc màu, đầy sức sống của các quê hương Kim Sơn nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung. Đồng thời nâng cao lòng tự hào dân tộc, tăng cường tình đoàn kết các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh, cùng nhau xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh.

Một số hình ảnh tại buổi liên hoan